www.eduzones.com : The Most Popular Education Site in Thailand   
 

ศรีปทุมอินเตอร์ รับถึง 31 พ.ค.

ร่วมส่งประเด็นข่าวที่น่าสนใจ คลิกที่นี่ ข่าวของท่านมีประโยชน์กับผู้อื่นอีกมากมาย

 วิทยาลัยนานาชาติ   ม.ศรีปทุม

แหล่งรวม นศ. กว่า 12 ประเทศ

เน้นเรียนการโรงแรม  ผันเป็นผู้บริหารมืออาชีพ

 

           

     อาจารย์จินดา   เตชะวณิช     ผู้อำนวยการวิทยาลัยนานาชาติ   มหาวิทยาลัยศรีปทุม  เปิดเผยว่า  “ ตอนนี้วิทยาลัยนานาชาติของมหาวิทยาลัยศรีปทุม มีนักศึกษากว่า 12 ประเทศมาเรียนอยุ่ด้วย   เพราะเราเปิด 2 หลักสูตรที่ตรงใจผู้เรียน  คือ   Bachelor of  Art  ( B.A)  in  International  Business  Communication  และ  Bachelor of  Business   Administration  ( B.B.A)  in   Hotel Management  ค่ะ   เพราะว่าบุคลากรด้านนี้มีความจำเป็นในอนาคตและกำลังขาดแคลน     ดูจากโรงแรมระดับ Word Class  ในประเทศไทย มากมาย ทำไมเรายังต้องจ้างนักบริหารโรงแรมมืออาชีพจากต่างประเทศเข้ามาดูแล  ทั้งนี้เพราะหลักสูตรการเรียนการสอนเรื่องการโรงแรมในปัจจุบันอาจจะยังไม่เหมาะสม   ไม่ได้ช่วยพัฒนาผู้เรียนให้เป็นผู้บริหารมืออาชีพแต่เน้นการสอนในระดับปฏิบัติการมากกว่า “

 

อาจารย์จินดา  กล่าวต่ออีกว่า “ทางวิทยาลัยนานาชาติ    มหาวิทยาลัยศรีปทุม  จึงเน้นหนักใน

การพัฒนาศักยภาพของเด็กเราให้มีคุณภาพ นอกจากเก่งเรื่องปฏิบัติการแล้ว    หลักสูตรยังขัดเกลา

และส่งเสริมศักยภาพของเด็กแต่ละคนให้สามารถเป็นผู้บริหารมืออาชีพได้ด้วย   วิทยาลัยนานาชาติ

ที่นี่เน้นคุณภาพเด็กมากว่าปริมาณ    ดิฉันจำชื่อนักศึกษาได้ทุกคน    พยายามเรียนรู้ว่านักศึกษาแต่

ละคนมีจุดดีจุดด้อยที่ต้องแก้ไขอย่างไร  มีการดูแลติดตามอย่างทั่วถึงต้องอย่าลืมว่า   นักศึกษาไทย

หรืออินเตอร์เขาจากบ้านเมืองเขามาไกล เราก็อยากปฏิบัติต่อเขาอย่างดีที่สุดในฐานะครูและเรือจ้าง

ที่พายพาเค้าไปให้ถึงฝั่งอย่างสุดกำลังความสามารถค่ะ “

            ผู้สนใจสามารถติดต่อขอทราบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ วิทยาลัยนานาชาติ ม.ศรีปทุม โทร. 0-2579-1111 ต่อ 1418 รับสมัครนักศึกษาใหม่ถึงวันที่ 31 พ.ค.2550

 

เอกจิตรา  แสงครุฑ / ข่าว

   
ข่าวดีๆ คัดสรรมาฝากโดย narongsak (ณรงค์ศักดิ์ จันทร์นวล) บทความทั้งหมดของคุณ narongsak
วันที่ 09/05/2550 เวลา 16:39:27
เข้าชมข่าวนี้แล้ว 2160 ครั้ง ได้รับการโหวต 5 คะแนน
โหวตให้บทความนี้ คะแนน
ตั้งกระทู้ใหม่ เก็บไว้ใน Favorites พิมพ์ แจ้งลบ ส่งบทความนี้ให้เพื่อน
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1 หน้า ( ชม 2160 คน ตอบ 2 คน ) 1 >>
ความคิดเห็นที่ 2
วันที่ 17/7/2550 19:10:24
โดย คุณ ฤฏ
IP : 125.25.204.***
 

ฉฑ."ฆฒ๕ณํฐ

=======================================
เรียนภาษาอังกฤษ, เตรียมสอบ TOEFL , หาข้อมูลศึกษาต่อ คลิกที่นี่ !!!
http://www.ToeflThailand.com

โพสต์เมื่อ : 17/7/2550 19:10:24
ตอบโดยอ้างอิงข้อความ ตั้งกระทู้ใหม่ แจ้งลบ
ความคิดเห็นที่ 1
วันที่ 15/5/2550 8:41:36
โดย คุณ od2020
IP : 58.9.172.***
 

หน่วยงานทางสาธารณสุขระดับแนวหน้าหลายหน่วยงานในต่างประเทศพบว่า ในอนาคตอันใกล้นี้ผลของการเปลี่ยนแปลงทางสังคมและเศรษฐกิจในประเทศไทยอาจทำให้ประเทศประสบภาวะวิกฤติการขาดแคลนบุคลากรทางด้านการสาธารณสุขการแพทย์อย่างรุนแรงซึ่งอาจส่งผลให้ปัญหาสุขภาพโดยรวมของประชาชนมีความรุนแรงยิ่งขึ้น เนื่องจากประเทศไทยยังไม่ได้มีการเตรียมผลิตบุคลากรทางสาธารณสุขการแพทย์นอกเหนือจากแพทย์ทั่วไปที่มีศักยภาพเพียงพอต่อการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของประชากรโดยเฉพาะในการบริการสาธารณสุขการแพทย์ด้านสายตาและสุขภาพตา ตามมาตรฐานสาธารณสุขการแพทย์ของสหรัฐอเมริกาและอีกหลายประเทศที่พัฒนาแล้วนั้นมักมีบุคลากรผู้ประกอบโรคศิลปะด้านทัศนมาตรศาสตร์ที่เรียกง่ายๆว่า ออปโตเมททริส (Optometrist) ในความเป็นจริงประเทศไทยก็จำเป็นต้องมีออปโตเมทริสนับพันคนในขณะนี้ ออปโตเมททริสไม่ใช่จักษุแพทย์แต่เป็นบุคลากรทางสาธารณสุขการแพทย์ด้านสายตาที่สำคัญโดยสามารถปฏิบัติงานอิสระหรือปฏิบัติงานร่วมกับจักษุแพทย์ในการดูแลสุขภาพตาโดยรวม ปัจจุบันประเทศไทยมีออปโตเมทริสที่สามารถปฏิบัติงานไม่เกิน 20 คนในประเทศ ดังนั้นจึงมีความจำเป็นในการผลิตบัณฑิตในสาขาวิชาทัศนมาตรศาสตร์ให้มีประสิทธิภาพและศักยภาพมาทำหน้าที่ให้บริการสาธารณสุขการแพทย์ด้านสายตา ขณะเดียวกันประเทศเพื่อนบ้านต่างก็มีวิชาชีพนี้เป็นวิชาชีพสาขาหนึ่งของการประกอบโรคศิลปะและให้การสนับสนุนพัฒนาการทางวิชาการในสาขาทัศนมาตรศาสตร์อย่างเป็นระบบมานานมากกว่า 30 ปี ประเทศไทยจำเป็นต้องใช้บุคลากรเหล่านี้เช่นกันและยิ่งจำเป็นต้องผลิตบุคลากรในวิชาชีพนี้ให้มีมาตรฐานเท่ามาตรฐานสากลสูงสุด เพื่อเสริมความแข็งแกร่งองค์ความรู้ของประเทศ สร้างความเข้มแข็งในระบบสาธารณสุขการแพทย์ รักษาผลประโยชน์ของประเทศไทยในเวทีทัศนมาตรศาสตร์ของโลก เพื่อให้วิชาชีพนี้เป็นประโยชน์อย่างแท้จริงต่อผู้ป่วยที่มาใช้บริการ เป็นประโยชน์ต่อชุมชนและให้ประโยชน์สูงสุดแก่ประเทศชาติ

น่ายินดีที่ปัจจุบันมหาวิทยาลัยรามคำแหงเป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาลแห่งเดียวที่ได้รับความร่วมมือจากมหาวิทยาลัยอินเดียน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา เปิดการหลักสูตรการศึกษาในสาขาวิชาทัศนมาตรศาสตร์ระดับทัศนมาตรศาสตรบัณฑิตขึ้นมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2545 ทั้งนี้เนื่องจากมหาวิทยาลัยรามคำแหงมีวิสัยทัศน์ที่จะขึ้นเป็นมหาวิทยาลัยชั้นแนวหน้าในระดับภูมิภาคเอเซียและมีศักยภาพสูงในการประสิทธิ์ประสาทปริญญาระดับสูงสุดของวิชาชีพทางทัศนมาตรศาสตร์ อาจกล่าวได้ว่าหลักสูตรของมหาวิทยาลัยรามคำแหงเป็นหลักสูตรแรกทางด้านทัศนมาตรศาสตร์ที่มีการนำระบบการศึกษามาตรฐานมาใช้เป็นครั้งแรกในประเทศไทย นอกจากนี้ทางมหาวิทยาลัยยังได้ส่งบัณฑิตที่ศึกษาจบหลักสูตรทัศนมาตรศาสตรบัณฑิตตามโปรแกรมความร่วมมือในการศึกษาพิเศษทางด้านวิชาการและคลีนิคไปศึกษาเพิ่มเติมที่คณะทัศนมาตรศาสตร์ในมหาวิทยาลัยอินเดียน่า (Indiana University, School of Optometry) ประเทศสหรัฐอเมริกา ภายใต้ความร่วมมือลักษณะนี้จะทำให้การพัฒนาศักยภาพทางด้านวิชาการในสาขาทัศนมาตรศาสตร์ของประเทศสามารถเป็นไปได้อย่างยั่งยืน ส่งผลดีต่อทั้งทางด้านวิชาการและขยายประสิทธิภาพในการดูแลทางด้านสุขภาพของประชาชนในประเทศ

สถาบันวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยรามคำแหง เปิดรับสมัครนักศึกษาสำหรับปีการศึกษา 2550 เพื่อเข้าเรียนต่อในสาขาวิชาทัศนมาตรศาสตร์ (Optometry) หลักสูตรทัศนมาตรศาสตรบัณฑิต โดยเป็นการเรียนแบบหลักสูตรมหาวิทยาลัยปิดหลักสูตรแรกของมหาวิทยาลัยรามคำแหง ภายใต้ความร่วมมือทางวิชาการจากมหาวิทยาลัยอินเดียน่า - School of Optometry สหรัฐอเมริกา โดยรับสมัครผู้จบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 (ไม่จำเป็นต้องยื่นคะแนน O-net และ A-net) เปิดรับสมัครสอบตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 27 พฤษภาคม 2550 หากสนใจโปรดติดต่อขอรายละเอียดหรือสมัครด้วยตนเองที่ สถาบันวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยรามคำแหง(หัวหมาก) ชั้น 2 ห้อง 0212 อาคารสุโขทัย โทร. 0-2310-8906-9 หรือ โทรสาร. 0-2310-8907   http://www.ihs.ru.ac.th

ออปโตเมททรีในโลกกว้าง
http://www.aoanet.org
http://www.opt.indiana.edu
http://www.worldoptometry.org
http://www.vosh.orgโพสต์เมื่อ : 15/5/2550 8:41:36
ตอบโดยอ้างอิงข้อความ ตั้งกระทู้ใหม่ แจ้งลบ
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1 หน้า ( ชม 2160 คน ตอบ 2 คน ) 1 >>
เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง
ตั้งกระทู้ใหม่   ดูเนื้อหาทั้งหมด
คำค้นหา : สอบตรง , รับตรง 53 , มหาวิทยาลัย , ศึกษาต่อ , แนะแนว , ศึกษาต่อต่างประเทศ , ทุนการศึกษา , เรียนต่อ , หนังสือพิมพ์ , ข่าวบันเทิง, คำราชาศัพท์, สพฐ, กยศ, ความรู้ ประถมศึกษา , ความรู้ มัธยมต้น วิชาการ, portfolio แฟ้มผลงาน , ความรู้ มัธยมปลาย , โครงงานวิทย์ , โครงงาน , ความรู้ , วิชาการ , อาจารย์วิริยะ , สาขาแห่งอนาคต , ดูหนัง หนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ movie , ฟังเพลง เพลงใหม่ ฟังเพลงออนไลน์ เพลงฮิต , สกินhi5 hi5 โค้ดแต่งhi5 , ดูทีวีย้อนหลัง ดูทีวี ดูทีวีออนไลน์ , ดูดวง ดวง ทำนายฝัน ดูดวงรายวัน , รถยนต์มือสอง เครื่องเสียงรถยนต์ รถยนต์ , การ์ตูน รูปการ์ตูน ภาพการ์ตูน คลิปการ์ตูน , ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวไทยรัฐ , ทวิสเตอร์ twitter วิธีเล่น twitter , เฟสบุ๊ค facebook คือ facebook วิธีเล่น facebook , ร้านอาหาร ร้านอาหารในกรุงเทพ ร้านอาหารแนะนำ ร้านอาหารเกาหลี , การ์ตูน , ซุปซิป ดารา , ผลบอล, ข่าว IT, หาเพื่อน , ข่าว, hi5, รถ, แบบทดสอบ, รูปภาพ , เกมส์รถแข่ง, เกมส์แต่งตัว หนังสือพิมพ์ , ข่าวบันเทิง, วาเลนไทน์ , wallpaper , wallpaper น่ารัก , รับทำเว็บไซต์ , Hosting , รถมือสอง , รูปดารา , ภาพเคลื่อนไหว , ดูดวง , นิยาย , เกม , หางาน , แม่เหล็ก , เกมส์, สถานที่ท่องเที่ยว , สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย , Thailand Travel โหลดเพลง , งานราชการ , งาน , เกมส์จับคู่ , เกมส์จับคู่ผลไม้ , เกมส์ปลูกผัก , เกมส์ขุดทอง , เกมส์แข่งรถ , เกมส์ทำอาหาร , ดูหนัง , โรงแรม , ฉีดผิวขาว , Moha
พันธมิตร : Kapook.com / Narak.com / เกมส์.com / การประปานครหลวง / เว็บไซต์แนะนำ อื่นๆ
ติดต่อ : เกี่ยวกับ Eduzones / ติดต่อ Eduzones / โทร 0-2561-5455-7 Email : webmaster@eduzones.com
Copyright @2007 Eduzones All rights reserved.
The Most Popular Education Site in Thailand
The Best Education/Community Service Site : The Nation Thailand Web Award 2000
The Most Visited Educational Site : Truehit.net Web Award 2004 , 2005 , 2009
Top 50 most visited web sites in Thailand : Truehit.net Web Award 2009
Contact Email : webmaster@eduzones.com Tel/Fax : 0-2561-5455-7