www.eduzones.com : The Most Popular Education Site in Thailand   
 

เปิดรับสมัคร ผอ.สพท.3 จังหวัดใต้

ร่วมส่งประเด็นข่าวที่น่าสนใจ คลิกที่นี่ ข่าวของท่านมีประโยชน์กับผู้อื่นอีกมากมาย

ดร.จรวยพร ธรณินทร์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า จากการประชุมคณะกรรมการสรรหาผู้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (ผอ.สพท.) ภาคใต้ เมื่อเร็ว ๆ นี้ ที่ประชุมได้มีมติให้ดำเนินเปิดสอบคัดเลือก ผอ.สพท.เฉพาะในเขตพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่จัดตั้งขึ้นใหม่และตำแหน่งที่ว่าง ในจังหวัดยะลา ปัตตานี และนราธิวาส จำนวน 5 ตำแหน่ง โดยจะประกาศรับสมัครในระหว่างวันที่ 4-10 กรกฎาคม 2550 ทั้งนี้หลังการสอบข้อเขียนและประเมินความเหมาะสมกับตำแหน่ง โดยคัดเลือกให้เหลือไม่เกิน 30 คนแล้ว ในระหว่างวันที่ 3-14 กันยายน 2550 จะให้ไปทดลองปฏิบัติงานจริงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ก่อนที่จะประกาศผู้ที่ผ่านการคัดเลือกในวันที่ 17 กันยายน 2550

ปลัด ศธ. กล่าวต่อไปว่า สำหรับเงื่อนไขพิเศษในการสอบ ผอ.สพท. 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่แตกต่างจาก ผอ.สพท.เขตอื่น ๆ คือ รองผู้อำนวยการ สพท. ที่ดำรงตำแหน่งไม่ครบ 1 ปีมีสิทธิสมัครสอบได้ โดยขึ้นบัญชีไว้ 2 ปี ส่วนการบรรจุจะบรรจุให้เฉพาะผู้มีคุณสมบัติครบ ซึ่งผู้ได้รับการบรรจุต้องปฏิบัติหน้าที่ไม่น้อยกว่า 4 ปี จึงจะขอย้ายได้ ทั้งนี้องค์ประกอบการสอบคัดเลือกจะแบ่งออกเป็น 3 ภาค ได้แก่ 1.ภาค ก.คะแนนสอบข้อเขียน 100 คะแนน ภาค ข.ความเหมาะสมกับตำแหน่ง ซึ่งดูจากการทำรายงาน ประวัติ ผลงานวิสัยทัศน์ 100 คะแนน และภาค ค.การฝึกปฏิบัติงานในพื้นที่จริง 100 คะแนน โดยสาระที่สอบประเมินจะเน้นข้อเสนอการบริหารงานในเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ อย่างไรก็ตามขณะนี้มีผู้ที่มีคุณสมบัติสามารถสมัครได้จำนวน 2,003 คน ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สำนักคณะกรรมการข้าราชครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) และ www.moe.go.th.

แหล่งที่มา เดลินิวส์

   
ข่าวดีๆ คัดสรรมาฝากโดย staffsab (นันท์วดี แดงอรุณ) บทความทั้งหมดของคุณ staffsab
วันที่ 28/06/2550 เวลา 10:28:12
เข้าชมข่าวนี้แล้ว 890 ครั้ง ได้รับการโหวต 0 คะแนน
โหวตให้บทความนี้ คะแนน
ตั้งกระทู้ใหม่ เก็บไว้ใน Favorites พิมพ์ แจ้งลบ ส่งบทความนี้ให้เพื่อน
เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง
ตั้งกระทู้ใหม่   ดูเนื้อหาทั้งหมด
คำค้นหา : สอบตรง , รับตรง 53 , มหาวิทยาลัย , ศึกษาต่อ , แนะแนว , ศึกษาต่อต่างประเทศ , ทุนการศึกษา , เรียนต่อ , หนังสือพิมพ์ , ข่าวบันเทิง, คำราชาศัพท์, สพฐ, กยศ, ความรู้ ประถมศึกษา , ความรู้ มัธยมต้น วิชาการ, portfolio แฟ้มผลงาน , ความรู้ มัธยมปลาย , โครงงานวิทย์ , โครงงาน , ความรู้ , วิชาการ , อาจารย์วิริยะ , สาขาแห่งอนาคต , ดูหนัง หนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ movie , ฟังเพลง เพลงใหม่ ฟังเพลงออนไลน์ เพลงฮิต , สกินhi5 hi5 โค้ดแต่งhi5 , ดูทีวีย้อนหลัง ดูทีวี ดูทีวีออนไลน์ , ดูดวง ดวง ทำนายฝัน ดูดวงรายวัน , รถยนต์มือสอง เครื่องเสียงรถยนต์ รถยนต์ , การ์ตูน รูปการ์ตูน ภาพการ์ตูน คลิปการ์ตูน , ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวไทยรัฐ , ทวิสเตอร์ twitter วิธีเล่น twitter , เฟสบุ๊ค facebook คือ facebook วิธีเล่น facebook , ร้านอาหาร ร้านอาหารในกรุงเทพ ร้านอาหารแนะนำ ร้านอาหารเกาหลี , การ์ตูน , ซุปซิป ดารา , ผลบอล, ข่าว IT, หาเพื่อน , ข่าว, hi5, รถ, แบบทดสอบ, รูปภาพ , เกมส์รถแข่ง, เกมส์แต่งตัว หนังสือพิมพ์ , ข่าวบันเทิง, วาเลนไทน์ , wallpaper , wallpaper น่ารัก , รับทำเว็บไซต์ , Hosting , รถมือสอง , รูปดารา , ภาพเคลื่อนไหว , ดูดวง , นิยาย , เกม , หางาน , แม่เหล็ก , เกมส์, สถานที่ท่องเที่ยว , สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย , Thailand Travel โหลดเพลง , งานราชการ , งาน , เกมส์จับคู่ , เกมส์จับคู่ผลไม้ , เกมส์ปลูกผัก , เกมส์ขุดทอง , เกมส์แข่งรถ , เกมส์ทำอาหาร , ดูหนัง , โรงแรม , ฉีดผิวขาว , Moha
พันธมิตร : Kapook.com / Narak.com / เกมส์.com / การประปานครหลวง / เว็บไซต์แนะนำ อื่นๆ
ติดต่อ : เกี่ยวกับ Eduzones / ติดต่อ Eduzones / โทร 0-2561-5455-7 Email : webmaster@eduzones.com
Copyright @2007 Eduzones All rights reserved.
The Most Popular Education Site in Thailand
The Best Education/Community Service Site : The Nation Thailand Web Award 2000
The Most Visited Educational Site : Truehit.net Web Award 2004 , 2005 , 2009
Top 50 most visited web sites in Thailand : Truehit.net Web Award 2009
Contact Email : webmaster@eduzones.com Tel/Fax : 0-2561-5455-7